กางเกงยีนส์ขาม้า

กางเกงยีนส์ขาม้า

เมื่อพูดถึงกางเกงยีนส์ขาม้าแฟชั่นเก๋าๆ ของผู้ชายที่ฮิตมาตลอดกาล เราก็จะนึกถึงไลฟ์สไตล์แบบวินเทจ แฟชั่นย้อนยุคในตำนานปี 1970  ที่ปัจจุบันนี้กระแสมาแรงตอบโจทย์กลุ่มวัยรุ่นอย่างเราๆไม่แพ้กันเลยดีเดียว  กางเกงยีนส์ขาม้า เป็นทรงเข้ารูป มีหลายประเภท ทรงสูง ทรงต่ำ และรวมถึงขาม้าที่บานช่วงปลายขาตั้งแต่ 6 นิ้ว -16 นิ้ว แล้วแต่ความนิยมความชอบของแต่ละคน กางเกงขาม้าของยุค ’60s และ ’70s ถือเป็นสัญลักษณ์ความเคลื่อนไหวของยุคฮิปปี้เช่นเดียวกับยุคดิสโก้

หนุ่มๆคนไหนที่อยากจะลองเปลี่ยนแนวการแต่งตัวหยิบเอาเสื้อผ้าเก่าๆอย่างกางเกงขาม้าในตำนานมาใส่ ของเอามาใส่กับเสื้อเชิ้ตเท่ห์ๆเปิดอกเล็กน้อย ก็จะช่วยเพิ่มดีกรีความหล่อไปได้อย่างเต็มเปี่ยม ส่วนสาวๆคนไหนที่มีกางเกงขาม้าในตำนานอยู่แล้ว อยากจะหยิบขึ้นมาใส่ลองใส่คู่กับเสื้อแขนยาวตัวเล็กๆพอดีตัว หรือว่าเสื้อเอวลอย รับรองว่าเท่ห์ไม่แพ้สาวๆสมัยก่อนเลย เรื่องราวของขาม้าในตำนานยังคงเป็นที่นิยมมาจนถึงยุคปัจจุบัน

ประเภทของกางเกงยีนส์ขาม้า

กางเกงยีนส์ขาม้า แบบผ้ายืด จะเน้นเข้ารูปทรงอย่างเห็นได้ชัด เป็นเนื้อยืดแนบตามรูปร่างของเรา แต่ผ้ายืดใส่แล้วสบายไม่อึดอัด ถ้าคุณมีรูปร่างที่อวบ หรือใหญ่สามารถใส่ได้แต่ควรเพิ่มไซส์ให้ใหญ่ขึ้นมาหน่อย เพื่อความคล่องตัว ชุดที่สามารถเลือกแมทให้เข้ากับกางเกงยีนส์ขาม้า แบบง่ายๆก็ คือเสื้อกล้าม เสื้อเชิ๊ตคลุม ก็ดูเท่ห์มีสไตล์

กางเกงยีนส์ขาม้า แบบผ้าดิบ จะเป็นที่นิยมมากกว่ารุ่นอื่นๆซึ่งเนื้อผ้าดีทรงสวย ขึ้นเฟดเองธรรมชาติ ทรงสวย ผ้าจะแข็ง ใส่กับชุดไหนก็แมท ยิ่งใส่คู่กับรองเท้าบูท หรือรองเท้าหัวแหลมก็เท่ห์ไม่เบาเลย คนที่มีรูปร่างสูงผอมจะใส่กางเกงยีนส์ประเภทนี้ดูดีเข้ากับรูปร่าง

ไอเท็มกางเกงยีนส์ขาม้า ของมันต้องมี!! ว่าแล้วก็รีบหาซื้อขาม้ามาใส่กันเถอะ แต่งยังไงก็ไม่ตกเทรนด์ยังไงแฟชั่นเสื้อผ้าก็ยังคงวนเวียนอยู่อย่างนี้ ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งไม่ว่าจะรุ่นไหนๆก็มีกางเกงยีนส์ขาม้าติดอยู่ในตู้เสื้อผ้าอย่างแน่นอน อีกทั้งไม่จำเป็นต้องซักกางเกงบ่อย จะทำให้สีซีดได้ง่าย ควรซักด้วยน้ำเปล่า ตากในที่ร่มให้อยู่ในที่ที่มีลมโกรก